Hóa đơn điện tử Đà Nẵng: Nhiều doanh nghiệp lớn đã sử dụng

Sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ thuận tiện trong công tác quản lý hóa đơn mà còn tiết kiệm được chi phí in ấn không nhỏ cho doanh nghiệp. Tại Đà Nẵng, hóa đơn điện tử đã được đưa vào sử dụng tại những doanh nghiệp lớn và nhận được phản hồi tích cực.

Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn mong đợi

Sử dụng hóa đơn điện tử hay gọi đầy đủ là hóa đơn điện tử xác thực thay cho hóa đơn đặt in, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi năm và rất nhiều thời gian để sinh thêm lợi nhuận. Những doanh nghiệp đã thực hiện chuyển đổi từ hóa đơn đặt in sang hóa đơn điện tử đã hạch toán được số tiền mà hóa đơn giấy đã ngốn của họ trong những năm qua không dưới con số tỷ đồng.

Công ty TNHH MTV cấp nước Đà Nẵng, Bà Nà Hill, Xí nghiệp Toyota Đà Nẵng, Công ty cổ phần Phú Tài, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng, Công ty TNHH Nguyên Minh Hoàng….là những đơn vị tiêu biểu tại Đà Nẵng đã thực hiện chuyển đổi từ hóa đơn tự in sáng hóa đơn điện tử xác thực.

Nhiều doanh nghiệp lớn tại Đà Nẵng đã sử dụng hóa đơn điện tử.

Hãy thử làm một bài toán nhỏ với một doanh nghiệp phát hành 6000 hóa đơn 1 năm sẽ tốn bao nhiêu tiền?

Khi doanh nghiệp dùng hóa đơn giấy, cần mất ít nhất 2 nhân lực để phát hành được 6000 tờ hóa đơn. Chi phí cho 1 nhân viên là 6 000 000 VNĐ/ 1 nhân viên/ 1 tháng, vậy chi phí trả cho nhân viên để in 1 tờ hóa đơn là 6 000 000 x 2 / 6000 = 2 000 VNĐ.

–    Chi phí đặt in hóa đơn ở mức trung bình là 800 VNĐ/ 1 tờ.

–   Chi phí chuyển phát cho 1 tờ hóa đơn là 15 000 VNĐ.

–   In 6000 hóa đơn hết khoảng 1 hộp mực, theo giá thị trường là 60 000 VNĐ/ 1 hộp, vậy in 1 tờ hóa đơn sẽ hết 60 000/6000 = 10 VNĐ.

–  Các chi phí khác phục vụ cho việc đóng gói, phong bì và thuê kho lưu trữ,… trung bình 1 tờ hóa đơn hết khoảng 1 000 VNĐ.

Vậy, tổng chi phí cho 1 tờ hóa đơn giấy sẽ là 800 + 15000 + 2000 + 10 + 1000 = 18810 VNĐ. Với số lượng xuất 6000 hóa đơn / 1 tháng, thì trung bình mỗi tháng doanh nghiệp này phải chi ra số tiền là 18810 VNĐ x 6000 = 112 860 000 VNĐ.

Nếu không tính toán cụ thể có lẽ ít doanh nghiệp nghĩ rằng những tờ hóa đơn nhỏ bé kia lại tiêu tốn của đơn vị mình nhiều tiền đến vậy. Tính trong 10 năm, số tiền hóa đơn giấy đã sử dụng của doanh nghiệp mất khoảng chừng 1.128.600.000 VNĐ.

Chưa kể, việc sử dụng hóa đơn giấy tiêu tốn rất nhiều thời gian của doanh nghiệp. Để có được mẫu hóa đơn, doanh nghiệp phải mất nhiều thời gian đăng ký mẫu hóa đơn với cơ quan thuế, đặt xưởng in, thống kê tình trạng sử dụng hóa đơn mỗi tháng. Ngoài ra, việc quản ký, thống kê hóa đơn để làm báo cáo thuế cũng hoàn toàn thủ công gây tốn nhiều thời gian thực hiện.

Bà Lê Hoa, đại diện cho Công ty TNHH MTV cấp nước Đà Nẵng cho biết: Hàng tháng, Công ty cấp nước Đà Nẵng phát hành lượng hóa đơn rất lớn khoảng 240.000 hóa đơn cho 7 quận, huyện của TP Đà Nẵng. Việc đưa vào sử dụng hóa đơn điện tử đã giúp cho Công ty thuận tiện hơn trong công tác quản lý, việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, kê khai, nộp thuế và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice của công ty Thái Sơn được Tổng cục thuế lựa chọn sử dụng

Để tiến hành chuyển đổi hóa đơn tự in sang hóa đơn điện tử, tổng cục thuế đã lựa chọn một số nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử xác thực uy tín. Một trong số đó là phần mềm E-invoice của công ty Thái Sơn.

Phần mềm E-invoice là giải pháp chuyên dụng cho việc tạo lập và xuất hóa đơn điện tử xác thực đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ của hóa đơn điện tử xác thực. Ngoài ra phần mềm E-invoice còn tích hợp quy trình khép kín từ gửi hóa đơn điện tử xác thực cho khách hàng đến các quy trình xác nhận với khách hàng nhận hóa đơn điện tử ngay trên phần mềm. Các tính năng mở rộng có thể tích hợp với các giải pháp quản lý có sẵn tại doanh nghiệp như phần mềm kế toán, phần mềm CRM, phần mềm quản lý khác…

Phần mềm E-invoice là giải pháp chuyên dụng cho việc tạo lập và xuất hóa đơn điện tử xác thực

Bên cạnh cung cấp phần mềm E-invoice, công ty Thái Sơn còn là đối tác tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Hải quan điện tử, Thuế điện tử và Bảo Hiểm xã hội điện tử.

Mọi chi tiết về phần mềm E-INVOICE cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn và hỗ trợ E-INVOICE:

Điện thoại: 1900 4767, email: info@thaison.vn

Website: thaison.vneinvoice.vn

Xem thêm tin bài liên quan:

Hóa đơn online là gì?

Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực được sử dụng như thế nào?

Xuất hóa đơn điện tử – nhu cầu không thể thiếu của các doanh nghiệp

 

 

 

Thêm bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *