18 doanh nghiệp tại TP.HCM mua bán và sử dụng hàng trăm hóa đơn bất hợp pháp

Cục thuế TP. HCM vừa được yêu cầu chuyển giao cho cơ quan công an điều tra cụ thể vụ việc 18 doanh nghiệp mua bán, sử dụng hàng trăm hoá đơn của các doanh nghiệp đã bỏ trốn trước đó.

Trong đó, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu Cục thuế TP. HCM đã chuyển cho cơ quan công an điều tra vụ việc 18 doanh nghiệp tại đây mua bán, sử dụng hàng trăm hoá đơn của các doanh nghiệp đã bỏ trốn, gây thất thu thuế của Nhà nước.

Theo kết luận của cơ quan Thanh tra Chính phủ, tổng số tiền ghi trên hoá đơn được 18 doanh nghiệp mua bán tổng là trên 200 tỷ đồng, gây thất thu thuế giá trị gia tăng của các cơ quan Thuế là 19,7 tỷ đồng. Đáng chú ý là, việc mua bán hóa đơn này được thông qua nhiều cấp trung gian ở nhiều tỉnh và thành phố khác nhau.

Hiện nay, tình trạng sử dụng hóa đơn mua của các doanh nghiệp bỏ trốn đang xảy ra trên phạm vi rộng, gây thất thu cho ngân sách nhà nước hàng chục, hàng trăm tỷ đồng nhưng các biện pháp quản lý nhằm ngăn chặn, phát hiện, xử của Cục Thuế TP. HCM thời gian này còn rất nhiều hạn chế. Vì vậy, hiện nay việc sử dụng hoá đơn điện tửphần mềm hoá đơn điện tử là một trong những giải pháp tối ưu cho tình trạng này hiện nay.

Nguồn VTV

Thêm bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *